Hiện nay, trên thị trường dòng sản phẩm bể tách mỡ được sản xuất từ vật liệu composite xuất hiện ngày càng nhiều và đang được khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu để phục vụ nhu cầu trong dân dụng và công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bể tách mỡ composite. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc và khách hàng có được những thông tin chính xác và rõ nét hơn. 

Bể tách mỡ composite là gì

Bạn đọc và khách hàng có thể hiểu đơn giản: Đây là một thiết bị chuyên dụng dùng để tách dầu hoặc mỡ … ra khỏi hỗn hợp thức ăn, thực phẩm, nước thải sinh hoạt… nhằm tránh gây tắc đường ống và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thông số cơ bản của bể tách mỡ Composite

Hiện nay, độ dày của bể tách mỡ được sản xuất từ 0.1 đến 0.12cm với các thể loại dung tích khác nhau từ 50L, 100L, 200L… để phù hợp với nhu cầu từng đối tượng khách hàng.

Bể tách mỡ dạng mini dành cho gia đình

Bể tách mỡ dạng mini dành cho gia đình

Bể tách được chia làm 3 hoặc 4 ngăn lọc thông với nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc phân chia như vậy để bể có thể lọc rác có thể nổi trên mặt nước, lọc mỡ và lọc rác có thể chìm xuống đáy.

Tất cả các linh kiện của bể tách mỡ composite được sản xuất từ chất liệu inox nên rất chắc chắn, không bị rỉ sét, chống và chịu được sự ăn mòn của các hợp chất hóa học, đặc biệt là môi trường có nồng độ axit cao. Nắp của bể tách mỡ có thể tháo rời hoặc trượt.

Bể được lắp đặt ngay phía dưới chậu rửa hoặc bồn rửa, sàn rửa hoặc hố ga nhỏ. Đối với các căng tin nhà máy đông công nhân, khách sạn, nhà hàng lớn có thể chôn ngầm hoặc để nổi nhằm tạo thuận lợi cho quá trình vệ sinh bể.

Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ composite

Đầu tiên, dầu hoặc mỡ thừa lẫn trong các hỗn hợp sẽ đổ xuống giỏ lọc để tách hỗn hợp này thành các chất thải rắn, dầu mỡ và nước nhằm tránh bị tắc ống.

Tiếp theo, các hoạt động tách dầu hoặc mỡ tại bể tách mỡ sẽ được tiến hành cách dễ dàng khi đã có khu phân tách mỡ hoặc dầu riêng biệt và phù hợp.

Sơ đồ bể tách mỡ được thiết kế theo dạng truyền thống

Sơ đồ bể tách mỡ được thiết kế theo dạng truyền thống

Việc tách mỡ được thiết kế và hoạt động dựa trên sự khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ hoặc dầu cùng các chất thải rắn khác. Các chất thải rắn khác khác sẽ được giữ ở hộp bẫy, còn nước, dầu mỡ và các chất thải nhỏ hơn sẽ được chuyển sang các thùng chứa khác của bể. Sau đó, dầu mỡ được giữ lại còn nước thải sẽ chảy ra theo ống thoát.

Cuối cùng, dầu mỡ đã được tách ra và được thu lại ở một thùng riêng. Khách hàng sẽ thu dọn dầu mỡ tại bể này và đem đi xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh. Các chất thải rắn có thể lấy trực tiếp ở hộp bẫy đặt sát với miệng bể tách dầu mỡ với các thao tác đơn giản. Khách hàng nên thường xuyên làm sạch bể tách dầu mỡ để tránh các lớp mỡ trước được giữ lại ở bên trong.

Một số ưu điểm nổi bật của bể tách mỡcomposite

Đây là loại bể khá gọn nhẹ nên dễ dàng trong việc lắp đặt và tháo lắp khi cần thiết nên không tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng và sửa chữa khi bể bị hư hỏng.

Có khả năng chống lại sự ăn mòn và không bị oxy hoá bởi các hợp chất hoá học và nước đang ở nhiệt độ cao nên thích hợp cho mọi loại môi trường như ở ngoài biển khơi, ngoài trời, dưới lòng đất.

Bể tách mỡ dành cho khu chế biến thức ăn nhà hàng

Bể tách mỡ dành cho khu chế biến thức ăn nhà hàng

Thiết bị hoạt động êm, liên tục mà không gây ra tiếng ồn nên hiệu quả làm việc cao, đặc biệt là ít tiêu hao năng lượng nên tiết kiệm được khoản chi phí cho người sử dụng.

Hiện nay, giá bán dao động từ 1,6 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, tùy theo dung tích, kết cấu, chất liệu… của bể để có mức giá bán thích hợp.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh bể tách mỡ composite hiện nay. Khi đã hiểu quá rõ về sản phẩm, khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: https://boncompositefrp.vn/để được hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng nhất.

Không có sản phẩm