Một số lưu ý sử dụng bồn tự hoại đúng cách

Một số lưu ý sử dụng bồn tự hoại đúng cách sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình một cách tốt nhất. Nhu cầu sử dụng bồn tự hoại hiện nay là một nhu cầu cần thiết và bắt buộc. Bên cạnh những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho cuộc sống. Thì chúng ta cũng nên quan tâm và biết cách sử dụng chúng. Bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang băn khoăn.

Bạn cần kiểm tra và thông bể phốt thường xuyên

Thông hút bể phốt định kỳ

Thông hút bể phốt định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Bể phốt chính là khu vực chứa nguồn chất thải do nhà vệ sinh chảy xuống. Vì vậy, khu vực này là nơi sinh sôi nảy nở của mầm bệnh cũng như là tác nhân của nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, từ 2 - 3 năm bạn nên hút bể phốt một lần vì như vậy đảm bảo cho bể không bị đầy, trào lên trên hay bị tắc, vỡ đường ống. Hoặc bể phốt có thể căn cứ theo một số những yếu tố sau đây để hút bể phốt cho chính xác và đảm bảo vệ sinh như: thời gian hút bể gần nhất, dung tích tối đa của bể, lượng chất thải một ngày...

Không nên thả giấy vệ sinh, khăn ướt hoặc bất kỳ vật gì vào bồn tự hoại

Nhiều người có thói quen cứ cái gì được coi là rác thì thả xuống bồn cầu. Vì như vậy, chúng sẽ trôi theo dòng nước đi ra ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng nguồn nước này chỉ có thể phân hủy được lượng nhỏ giấy vệ sinh. Còn những dòng khăn dai hay vật dụng khác thì bồn cầu không thể phân hủy được. Việc này cứ diễn ra trong thời gian dài sẽ làm đường ống vệ sinh tắc nghẽn và ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng bồn cầu.

Nên đậy nắp bồn tự hoại khi xả nước

Sử dụng bồn tự hoại đúng cách

Sử dụng bồn tự hoại đúng cách là nên đậy nắp để xả nước

Sau khi đi vệ sinh, hầu hết mọi người đều có thói quen xả nước luôn mà không đậy nắp bồn cầu. Theo một nghiên cứu về bồn cầu của các chuyên gia về phòng chữa nguy cơ mầm bệnh thì vi khuẩn và nguy cơ mầm bệnh dễ dàng bắn ra xa tới 1,8m bởi cơ chế dòng nước xoáy nên nó dễ dàng bắn ra ngoài. Nên nếu bạn không đậy nắp là bạn đang rước bệnh tật nguy khuẩn vào người. Việc này tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận cũng là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh tật

Sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu đúng cách và có nguồn gốc rõ ràng.

Chúng ta thường dùng nước tẩy rửa khi thấy bồn cầu chuyển màu vàng hoặc không còn sạch sẽ nữa. Hoặc có khi chúng ta sử dụng vô tội vạ các loại chất tẩy rửa như nước rửa bát, xà phòng, kem đánh răng hay một số chất tẩy có độc tính mạnh. Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi vì những chất tẩy này có đặc thù riêng khi dội chúng vào bồn cầu ảnh hưởng đến khả năng phân hủy của chất thải. Chính vì vậy, bạn chỉ nên dùng nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng và dùng định kỳ để có hiệu quả tối đa và nâng cao tuổi thọ của bồn tự hoại.

Một số lưu ý trên đây là gợi ý giúp bạn và gia đình sử dụng bồn tự hoại đúng cách và góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Còn nếu bạn có nhu cầu muốn thay đổi chiếc bồn cầu cũ của gia đình, hãy tham khảo một số sản phẩm ở web dưới đây: https://boncompositefrp.vn/.